Thứ Hai, 19 tháng 10, 2015

10 món ăn sáng tuyệt ngon khi du lịch Singapore

Bánh mì nướng Kaya 

Đứng đầu danh sách những món ăn sáng đặc trưng của Singapore là bánh mì nướng Kaya. Loại bánh mì này được nướng bằng than, khi ăn sẽ được phết thêm kaya (một loại mứt dứa được làm từ trứng, sữa dừa và dứa). phần nhiều người dân Singapore đều rất thích bắt đầu buổi sáng của mình bằng bánh mì Kaya ăn kèm với trứng ốp la và một ly cà phê nóng. 

Ảnh: Tris Marlis 

Bạn có thể thưởng thức bánh mì nướng Kaya tại hầu hết các quán cà phê ở Singapore. Nhưng cửa hàng Ya Kun Kaya Toast và chuỗi cửa hàng cà phê nổi danh Killiney Kopitiam mới là nơi ráo nhất để thưởng thức Kaya. 

Nasi Lemak 

Đến du lịch Singapore, bạn có thể dễ dàng bắt gặp các quầy hàng bán món này. Nasi Lemak là món cơm được nấu với nước dừa thơm béo, ăn kèm với một menu dài các món mặn như cá cơm chiên, đậu phộng chiên, trứng, xúc xích, cánh gà chiên, bánh cá, các loại rau, cà ri… 

Ảnh: blog.burpple.com 

Cháo ếch 

Cháo ếch Singapore là món ngon ăn một lần sẽ khiến du khách nhớ mãi. Cháo được nấu trong nồi đất với mùi thơm đặc trưng từ thịt ếch, hành lá cùng vị cay hơi nồng của ớt khô và ớt tươi. Đặc biệt là món cháo ếch ở đây chỉ được chế biến khi có khách gọi nên thịt ếch rất tươi ngon và đảm bảo. Hãy đến khu Geylang lừng danh để thưởng thức món này. 

Ảnh: yumyumformytumtum.com 
CLICK THAM KHẢO DANH SÁCH KHÁCH SẠN SINGAPORE GIÁ RẺ CHO CHUYẾN DU LỊCH tằn tiện NHẤT 

Dim sum 

Dim sum cũng là món ngon rất phổ quát cho bữa ăn sáng ở đảo quốc sư tử. Khi nhìn qua ảnh Dim sum ở Singapore, bạn khó có thể thấy được được sự khác biệt giữa Dim sum của Trung Quốc và Singapore, nhưng khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được sự dị biệt về hương vị khá rõ ràng. 

Ảnh: strippedpixel.com 

Đặc biệt đến du lịch Singapore, bạn có thể thưởng thức được nhiều loại bánh bao ngon khó quên tại các nhà hàng Dim sum, trong số đó phải thử bánh bao xá xíu với nước sốt thịt đằm thắm. 

Bánh cuốn Chee Cheong Fun 

Món ăn sáng đặc trưng này của Singapore có cỗi nguồn từ Trung Quốc, nhưng lại mang đậm hương vị và phong cách ẩm thực của người Singapore. hỗn tạp nhân tôm, xá xíu, thịt bò được bao bọc trong lớp vỏ bánh bằng bột gạo tráng mỏng rồi đem hấp. Sau đó chấm với nước tương ngọt hoặc cay tùy sở thích sẽ làm bạn “nghiện” món ăn này ngay từ miếng trước nhất. Khu phố Chinatown được đánh giá là nơi lý tưởng nhất để thưởng thức món ăn sáng tót vời này. 

Ảnh: mummyicancook.com 

Roti Prata 

Roti Prata bắt nguồn từ cách làm bánh crepe từ xa xưa của người Pakistan và Ấn Độ, là một món ăn rất được ưa chuộng ở Singapore. Món ăn này sẽ làm du khách hết sức ưng bởi hương vị ấn tượng, và thường được thưởng thức vào các buổi sáng. 

Ảnh: thec10.com 

Tuy Roti Prata thường được ăn kèm với súp đậu hoặc ca ri, nhưng hiện giờ, món này còn được sáng tạo thêm với nhiều kiểu ăn kèm như với sầu riêng, kem, pho mát, chocolate và chuối. sờ soạng đều rất quyến rũ cho một bữa sáng thú nhận. 

Chai Tow Kway 

Chai Tow Kway hay còn được gọi là bánh cà rốt. Đây là món ăn được làm từ củ cải trắng hấp với bột gạo thành bánh. Sau đó được đem chiên với trứng và trang trí bằng hành lá. Món bánh cà rốt có hai loại là trắng và đen. Bạn có thể thưởng thức những miếng bánh cà rốt ngon nhất tại khu ẩm thực Makansutra Gluttons bên Vịnh Marina gần hí viện Esplanade, hoặc trọng điểm ẩm thực Newton Food Centre. 

Ảnh: msihua.com 
CHỌN NGAY HOTEL 81 PALACE VỚI GIÁ CHỈ TỪ 829.396 VND CHO CHUYẾN DU LỊCH SINGAPORE tùng tiệm 

Chwee Kueh 

Đây là một trong những món bánh rất phổ biến ở Singapore. Chwee Kueh là bánh gạo hấp với lớp trên cùng là củ cải chiên. Người dân Singapore thường ăn món bánh này vào bữa sáng hay những bữa ăn nhẹ trong ngày. Cách để nhận biết Chwee Kueh có ngon hay không chính là quan sát độ mượt mịn của bánh và vị béo ngậy, cay cay của củ cải chiên tương ớt. 

Ảnh: thesilverchef.blogspot.com 

Lor Mee 

Được làm theo phong cách mì Phúc Kiến, thoạt nhìn, bạn có thể thấy món mì Lor Mee chẳng ngon lành gì cả. Nhưng đừng để bề ngoài của nó đánh lừa bởi một khi nếm qua hương vị sốt đen đậm đà của nó, bạn sẽ nhớ mãi không thôi. 

Ảnh: sgfoodonfoot.com 

Nước tương đen thắm thiết thường chính là yếu tố quyết định bát mì Lor Mee thuộc loại thường hay loại hảo hạng, và nước tương này được chế bằng cách hầm hỗn tạp xương heo, trứng và các gia vị.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét