Thứ Tư, 24 tháng 2, 2016

Đặc sản ngon mắt của Malaysia

(Vé máy bay từ hà nội đi nha trang) - Roti canai, cà ri gà, thịt xiên nướng, nasi lemak... là những món ăn đặc thù của Malaysia, lôi kéo du khách bởi nguyên liệu phong phú, gia vị độc đáo và vị ngon hấp dẫn.
Roti canai: Đây là món ăn sáng điển hình của Malaysia, mang xuất phát từ Ấn Độ. Tuy nhiên, bạn với thể thưởng thức vào bất cứ thời điểm nào trong ngày. Bột mì, trứng và ghee (bơ đun chảy và bỏ bớt nước) được trộn đều, tán mỏng trên chảo nướng và sau đó gập lại. Món này siêu ngon lúc ăn nóng, mang ruột mềm và vỏ giòn. Roti canal thường được sử dụng kèm cà ri. Ảnh: Michael Shum/Flickr.

Cà ri gà: Thịt gà được chặt miếng, nấu cùng rempah - 1 dòng sốt gồm rộng rãi gia vị phức tạp, và nước cốt dừa. Miếng thịt mềm, đậm đà, cay cay và thơm ngậy cực kỳ hợp ăn cùng cơm trắng. Ảnh: Nutmegsseven.
Asam laksa: Món mì được thích hợp ở Malaysia này sở hữu nước tiêu dùng từ cốt me, thêm cá, dưa chuột, dứa và một chút rau thơm. Bạn với thể thưởng thức món này ở bất cứ đâu trên Malaysia. Ảnh: The Food Canon.

Cà ri Laksa: Sốt rempah (gồm nghệ, dừng, sả, ớt, bột tôm...) cùng cốt dừa đem đến cho nước sử dụng vị thơm ngậy hấp dẫn. Cà ri Laksa thường được ăn cộng mì, cho thêm tôm, đậu phụ rán, dưa chuột, cá viên và trứng. Ảnh: Sbs.

Thịt xiên nướng: những chiếc thịt và hải sản được tẩm ướp gia vị và nướng trên than hoa, tỏa mùi thơm quyến rũ hấp dẫn du khách. Bạn có thể thấy những quầy bán đồ nướng ở hầu hết góc phố, có hàng chồng thịt xiên đủ chiếc sẵn sàng chuyên dụng cho du khách. Ảnh: Cool-food-photo.

Nasi lemak: Đây được coi là món ăn biểu trưng của Malaysia mang nguyên liệu phong phú và cách trình bày đẹp mắt. Cơm nấu cốt dừa được cho lên lá chuối xanh, rưới sốt sambal cay, cá trống khô, lạc rang, dưa chuột, trứng (luộc hoặc ốp la), đôi thi sở hữu thêm thịt gà hoặc hải sản. Ảnh: Touristic360.

Popiah: Món cuốn độc đáo này gồm củ cải, củ đậu và những cái rau giòn, cho thêm lạc, trứng hoặc đậu phụ, gói trong một lớp bột mỏng. Ảnh: Derpypercy/Wordpress.

Cơm gà Hải Nam: Như rộng rãi món đặc sản của Malaysia, cơm gà Hải Nam mang xuất xứ từ Trung Quốc nhưng được biến tấu để ưa thích với khẩu vị của người địa phương. Gà được luộc chín mềm, để nguội và ăn cộng cơm nấu bằng nước luộc gà. Sốt chấm có thêm tỏi, gừng, ớt để tạo vị cay hấp dẫn. Ảnh: Jiaksimi.
Mee goreng: Món mì xào này sở hữu rộng rãi phương pháp chế biến. Mì mang màu vàng được xào nhanh cùng xì dầu, tỏi, hẹ tây và ớt, cho thêm tôm, thịt gà, thịt bò hoặc rau củ. Đây là món ăn đa dạng trên đường phố Malaysia. đa dạng người bán dùng bếp than hoa, tạo vị khói đặc thù cho mì. Ảnh: Foodobyte.

Bò rendang: Món cà ri đặc này rất cay, do sử dụng những gia vị như gừng, nghệ, chanh kaffir và ớt. Sự tổng hòa của chua, ngọt và ngậy làm món ăn này có vị ngon hấp dẫn. ngoại trừ thịt bò, du khách với thể thưởng thức phiên bản gà, rau củ hay hải sản. Ảnh: Partial-ingredients.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét